Điều khiển và giám sát hệ thống bơm với PLC + HMI UniStream 10.4

Tills Innovations là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công lắp đặt các hệ thống xử lý nước chuyên nghiệp. Dự án lớn gần đây nhất Tills đã sử dụng PLC + HMI UniStream 10.4 để có thể hoàn thiện dự án của mình. Với bộ điều khiển lập trình mạnh mẽ, đa chức năng PLC + HMI UnStream 10.4 đã giúp Tills có thể dễ dàng điều khiển tự động các máy bơm, van, hệ thống ánh sáng,.. đồng thời cho phép điều khiển và giám sát từ xa với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Kỹ sư trưởng James đã nói rằng: “Tôi đã sử dụng PLC trong hơn 20 năm qua, tuy nhiên từ khi sử dụng PLC của Unitronics, với phạm vi lựa chọn rộng và mọi thứ nó có thế làm, tôi sẽ không cần tìm bất kỳ nhà sản xuất PLC nào khác cho bất kỳ dự án nào của chúng tôi nữa” vì PLC Unitronics có thể làm được tất thảy các dự án PLC từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Tills đã hợp tác với i4 Automation ở Anh để thiết kế một hệ thống điều khiển & giám sát cho một hệ thống bơm nước cho một trường đại học, với sự hỗ trợ từ Golden Coast, một nhà cung cấp hàng đầu tại Vương Quốc Anh.

Điều khiển và giám sát hệ thống bơm với UniStream 10.4

Dựa trên những kinh nghiệm làm việc của họ với Unitronics, họ đã sử dụng bộ điều khiển lập trình PLC tích hợp màn hình cảm ứng 10.4 inch UniStream 10.4 cho dự án này. UniStream 10.4 cung cấp cho họ toàn bộ các chức năng điều khiển và tính năng truyền thông mà họ cần, với màn hình cảm ứng 10.4 inch tiện lợi khi giám sát và điều khiển tại chỗ.

Hệ thống bơm nước của họ bao gồm hai trạm điều khiển. Trạm trên có màn hình cảm ứng chính và bộ router 3G/4G GPRS để truy cập từ xa, trong khi trạm dưới cách một ngọn đồi 70 mét. Trạm dưới sử dụng các module analog và digital kết nối với Unitronics EX-RC1 Remote Adapter; Sử dụng giao thức CANbus cho phép giao tiếp giữa PLC và Adapter.

Hệ thống này sử dụng để điều khiển & giám sát cho 7 máy bơm chính, 2 máy bơm lọc và các van, đồng thời định lượng hóa chất và vi chất có trong nước theo yêu cầu của Tills.

Phần mềm UniLogic All-in-One vừa trực quan vừa dễ sử dụng, giúp tăng tốc quá trình lập trình. Một trong những tính năng quan trọng phần mềm hỗ trợ cho dự án này là tính hợp cảnh báo, trường đại học đã tận dụng triệt để tính năng này để giám sát hệ thống từ xa hàng ngày để có thể theo dõi bất kỳ sự kiện nào xảy ra. PLC UniStream sẽ giúp kích hoạt các báo động trực tuyến trên màn hình hoặc qua các thiết bị ngoại vi một cách dễ dàng, dễ xử lý.

UniLogic cho phép các lập trình viên tạo tất cả các giao diện lập trình PLC, cấu hình thiết lập màn hình HMI, Web server trên cùng một môi trường làm việc một cách đơn giản. Phần mềm được cung cấp miễn phí, chứa đựng các tính năng cao cấp giúp giảm thiểu thời gian lập trình, cấu hình, thiết kế.

Sau khi hoàn thành dự án này, Tills nói rằng: “UniStream đã góp phần giúp họ thành công trong dự án lần này, trong khi ngân sách không hề tăng lên. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng UniStreamVision của Unitronics trong các dự án sắp tới của chúng tôi”.

Tham khảo:

UniStream 10.4″ Modular: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 10.4 inch

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x