Màn hình Thin Client

Hiển thị tất cả 16 kết quả

Thin Client được dịch nghĩa là “máy tính người dùng có cấu hình tối thiểu”. Ở mô hình này thì các máy tính của nhân viên (Client) sẽ được kết nối vào một máy tính trung tâm (Server) để sử dụng tài nguyên về phần cứng lẫn phần mềm từ máy chủ.

Tất cả các năng lực xử lý và lưu trữ của hệ thống mạng máy tính đều tập trung vào máy tính trung tâm. Bạn sẽ sử dụng Client như là một terminal (thiết bị đầu cuối) truy suất vào server và làm việc với server ngay tại máy tính của mình (Client).

Bởi là máy tính có cấu hình tối thiểu nên Thin Client đặc biệt thích hợp với môi trường sử dụng nhiều máy tính cho những nhu cầu đơn giản (office , web…). Chi phí như vậy sẽ rẻ hơn rất nhiều, bởi đối với Thin Client về nguyên tắc chỉ cần màn hình, bàn phím và chuột là có thể làm việc, mọi chương trình hay phần mềm sẽ được lưu trữ và vận hành bởi chính server. Ta thấy nó còn rẻ hơn mua hẳn cả một PC Client, mặc khác chi phí bản quyền phần mềm cũng rẻ hơn bản quyền cho từng Client.

Màn hình Thin Client công nghiệp cũng được thiết kế với các tính năng tương tự như các màn hình Thin Client thương mại. Tuy nhiên, các màn hình Thin Client công nghiệp thì được thiết kế theo các chuẩn công nghiệp nhằm sử dụng cho các môi trường khắc nghiệt và có thể hoạt động 24/7.