Alana-Eco là nhà cung cấp các hệ thống hoàn toàn tự động cho EVA. EVA trồng cây trong môi trường aeroponic quay. Cách tiếp cận sáng tạo này tối đa hóa năng suất nhờ ba yếu tố: sử dụng không gian hiệu quả, môi trường tự động và được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả mạnh mẽ của quỹ đạo giúp tăng trưởng thực vật. Các yêu cầu ứng dụng phức tạp của EVA đã thúc đẩy Alana-Eco sử dụng bộ điều khiển lập trình Vision570 của Unitronics; họ đã sử dụng bộ điều khiển này để thay thế cho bộ điều khiển PLC Mitsubishi ban đầu được sử dụng trong quá trình phát triển.

Tự động hóa quá trình nuôi trồng cây thủy canh
Tự động hóa quá trình nuôi trồng cây thủy canh với Vision570

Để phát triển thành công cây từ giai đoạn nảy mầm đến giai đoạn sẵn sàng thu hoạch, EVA yêu cầu Vision570 phải tự động hóa việc kiểm soát:

Chất dinh dưỡng nuôi cây:

Trong một nhà kính aeroponic, cây không được trồng trong đất, mà là một dung dịch dinh dưỡng cho chất nền. Điều này đòi hỏi:

– Tự động chuẩn bị chất dinh dưỡng.

– Hoàn toàn tự động hóa chu trình cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây, có sự liên quan chặt chẽ đến pH, EC, nhiệt độ, v.v.

Alana-Eco đã thực hiện một phương pháp độc quyền cung cấp dung dịch dinh dưỡng cho chất nền, giúp giảm đáng kể lượng dung dịch cần thiết.

Kiểm soát môi trường:

– Điều kiện môi trường chung về nhiệt độ, sương, độ ẩm, thông gió.

– Duy trì nghiêm ngặt nồng độ CO2 thông qua sự kiểm soát phản hồi CLC, liên quan đến chu kỳ tăng trưởng của thực vật.

Yếu tố quỹ đạo (trọng lực nhân tạo):

EVA chứa các thực vật đang phát triển trong một loạt các băng cố định trong một trống quay. Vòng quay của trống xung quanh trục của nó liên tục thay đổi hướng hấp dẫn và tạo ra hiệu ứng. Điều này ảnh hưởng đến việc giải phóng các chất bổ trợ (hormone thực vật), ảnh hưởng đến thời gian ngủ và thức dậy. Kết quả là sự tăng trưởng thực vật được diễn ra đáng kể.

Theo Alana-Eco, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ được liệt kê ở trên, Vision570 còn đáp ứng các yêu cầu ứng dụng khác. V570 cho phép EVA quản lý một cách dễ dàng thông qua màn hình cảm ứng màu HMI tích hợp sẵn, cũng như khả năng truy cập từ xa qua ứng dụng HMI thông qua Ethernet. Một điểm cộng nữa là Vision hỗ trợ rộng rãi cho các giao thức truyền dữ liệu như MODBUS, RS485, RS232, GSM. Khả năng đăng nhập, lưu trữ và thậm chí truy cập dữ liệu từ xa vào thẻ SD được thiết lập trong V570 là một yếu tố có lợi cho nó.

Tham khảo:

Vision570: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 5.7 inch

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x