tủ điều khiển trạm xử lý nước thải
Thiết kế tủ điều khiển trạm xử lý nước thải bằng plc

AquaRD là đơn vị hoạt động trong các ngành công nghiệp xử lý nước, nước thải. Họ chuyên tư vấn, đưa ra các giải pháp về thiết kế, quản lý, giám sát, kiểm soát và báo cáo hệ thống nước. Một trong những trọng tâm họ muốn tập trung phát triển là tạo ra các hệ thống tự động mang tính sáng riêng với dòng sản phẩm GPRS của họ là CellBox, được tính hợp khả năng truyền thông không dây. Họ thường sử dụng các bộ điều khiển lập trình PLC tích hợp màn hình HMI trên các hệ thống của họ để đảm bảo tính điều khiển, sự tin cậy và để đảm bảo tính truyền thông giao tiếp một cách dễ dàng.

Gần đây nhất, AquaRD đã thiết kế tủ điều khiển của trạm nén nước thải, sử dụng bộ điều khiển PLC Mini + HMI Vision130. Đầu dò đo mức nước thải và gửi tín hiệu 4-20mA đến bộ điều khiển; giá trị được xử lý và hiện thị trên bảng điều khiển tại nơi vận hành. PLC cũng so sánh dữ liệu với mực nước được chỉ định trước, khởi động và dừng máy bơm để giữ nước thải trong bể ở mức yêu cầu.

Vision130 cũng điều khiển máy bơm hoạt động luân phiên dựa trên thời gian làm việc được lập trình trước hoặc trong trường hợp hỏng hóc, nhằm đảm bảo độ khấu hao đồng đều trên tất cả máy bơm. Trạm nén có thể được thiết lập để chạy hoàn toàn tự động hoặc ở chế độ thủ công; người vận hành có thể xem thông tin chính về máy bơm và trạng thái máy nén trên HMI được tích hợp sẵn.

PLC Vision130 giao tiếp với module GSM/GPRS CellBox-UxR của AquaRD. Điều này cho phép hệ thống có thể phản hồi các sự kiện khi chúng xảy ra và hiển thị các thay đổi theo thời gian thực. Nếu một cảnh báo được kích hoạt, thông tin sẽ được gửi ngay lập tức đến một máy chủ SCADA để xử lý và theo dõi trên các biểu đồ, đồ thị và xuất báo cáo. Một tin nhắn SMS báo động cũng sẽ được gửi đến số điện thoại được chỉ định trước nhằm đảm bảo sự phản hồi nhanh chóng. Với khả năng giao tiếp của Vision130 đã giúp AquaRD dễ dàng giám sát trạm nén từ xa và phản hồi một cách nhanh chóng nếu có vấn đề phát sinh.

Ngoài các báo động lỗi hay sự cố hệ thống từ các tác nhân bên ngoài, hệ thống cũng hỗ trợ tính năng phân quyền người sử dụng để ngăn ngừa lỗi của người dùng. Đầu tiên họ đặt các cấp truy cập khác nhau dành cho các người dùng được ủy quyền; những người giám sát cấp cơ sở chỉ có quyền đọc và xem thông tin hệ thống, còn đối với những người giám sát cấp cao có quyền xem và thay đổi các thông số cần thiết và các kỹ sư có quyền can thiệp toàn bộ hệ thống. Thêm một biện pháp bảo mật bổ sung chống lại việc can thiệp trái phép vào tủ điều khiển, AquaRD đã thiết lập Vision130 để giám sát cửa tủ điều khiển, báo động sẽ được kích hoạt nếu nó mở. Báo động này có thể được tắt từ xa để đảm bảo sự can thiệp thuần lợi cho các nhân viên được ủy quyền.

Kỹ sư trưởng Michal Poniatowski nói rằng: “Nó mang lại một môi trường phát triển thân thiện và chất lượng thì tốt hơn nhiều so với tỷ lệ giá. PLC của Unitronics là một giải pháp hoàn hảo – chúng tôi đánh giá cao chúng!”

Tham khảo:

Vision130: Bộ lập trình PLC + Màn hình LCD 2.4 inch

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x