Cải tiến hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược
Cải tiến hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược với PLC+HMI JAZZ

Group7 LLC một công ty chuyên về công nghệ xử lý và lọc nước, họ đã lắp đặt một hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược. Họ muốn tự động hóa quy trình để giảm rủi ro lỗi người dùng, vì vậy họ đã sử dụng một bộ điều khiển PLC JZ20-R16 của Unitronics. Không chỉ tự động hóa quy trình thành công hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược mà họ còn có thể quản lý các cảnh báo báo động theo thời gian thực để có thể xử lý và ngăn chặn bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào.

Thẩm thấu ngược là một quá trình khác phức tạp bao gồm máy bơm, van điện từ, thiết bị chuyển đổi áp suất và thiết bị đo. Group7 muốn thực hiện tất cả các quá trình điều khiển hệ thống một cách tự động bằng bộ điều khiển PLC. Họ hy vọng rằng bằng cách vận hành hoàn toàn tự động sẽ giúp giảm nguy cơ lỗi do người dùng tạo nên trong các hệ thống xử lý nước của họ.

Nâng cấp hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược

Group7 đã chọn bộ điều khiển lập trình JAZZ với HMI được tính hợp sẵn để xử lý các quá trình của hệ thống thẩm thấu ngược này. PLC JAZZ này có tích hợp sẵn màn hình HMI hiển thị ký tự ASCII và bàn phím, mã sản phẩm mà Group7 sử dụng là JZ20-R16, có các đầu vào digital và analog, đầu ra digital và cổng USB để lập trình.

Ngoài khả năng làm được các chức năng của bộ điều khiển plc thì PLC+HMI JAZZ cũng được đánh giá là tỷ lê chất lượng và giá là tốt nhất so với các dòng PLC khác mà Group7 đã xem xét. Hơn nữa, JAZZ được lập trình trong một phần mềm All-in-One, đơn giản, dễ sử dụng  và miễn phí. Alexander Bakhtin nói rằng: “phần mềm này rất dễ lập trình, và có một số tính năng rất hữu ích. Một tính năng mà Group7 thấy đặc biệt có giá trị là tính năng quản lý cảnh báo, cho phép họ nhận thông báo nếu có bất kỳ báo động nào được kích hoạt hay sự cố nào xảy ra. Các tính năng này giúp Group7 có thể giám sát, bảo vệ và ngăn ngừa các lỗi do người vận hành gây nên.”

Tham khảo:

JAZZ: PLC Mini + HMI text & keyboard

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x