Twisted Vine là một nhà máy sản xuất bia thủ công gồm ba người ở Iowa, với niềm đam mê tạo ra loại bia tốt nhất có thể. Để đạt được mục tiêu này, họ muốn thực hiện một hệ thống điều khiển để tự động hóa và giám sát quá trình sản xuất bia. Twisted Vine đã chọn bộ điều khiển lập trình Vision1040 vì nó đáng tin cậy và mạnh mẽ, có khả năng chạy trong điều kiện sản xuất bia ướt át. Ngoài ra, phần mềm chứa tất cả trong một môi trường làm việc, rất dễ sử dụng và nhanh chóng để thiết lập.

Không ai ở Twisted Vine có kinh nghiệm sử dụng bộ điều khiển khả trình, vì vậy họ đang tìm kiếm một nền tảng dễ học và sử dụng. Họ cần có khả năng theo dõi và kiểm soát nhiệt độ lên men, thực hiện các công việc như bộ hẹn giờ để theo dõi bổ sung và giám sát theo đồ thị và đầu ra từ xa. Họ cũng muốn có một hệ thống điều khiển mà họ có thể mở rộng dễ dàng, khi việc kinh doanh của họ phát triển.

Ngoài ra, không gian trong nhà máy bia rất hạn chế, vì vậy họ cần một PLC nhỏ gọn đủ mạnh để được gắn bên cạnh bộ chỉnh âm. Bộ điều chỉnh mash của họ được giữ ở 150 độ Fahrenheit trong quá trình sản xuất bia và mash được rửa trong nước nóng đến 170 độ Fahrenheit. Bất kỳ PLC Twisted Vine nào được lắp đặt đều cần đủ mạnh để tiếp xúc với nhiệt độ cao và lượng hơi nước và ngưng tụ lớn mà không bị hỏng.

Xây dựng hệ thống điều khiển quá trình sản xuất bia

Bộ điều khiển lập trình Vision1040, được ghép nối với mô-đun I / O V200-18-E3XB, có thể dễ dàng đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Twisted Vine đã lập trình Vision1040 để điều khiển bộ chuyển đổi pha quay, cung cấp năng lượng cho máy làm lạnh ba pha, bơm glycol và van glycol trên các thùng lên men và điều hòa. Họ cũng dựa vào các tiện ích phần mềm ghi nhật ký dữ liệu miễn phí và truy cập từ xa của Unitronics, theo dõi giản đồ nhiệt độ từ xa, bật và tắt các vòng nhiệt độ khi cần thiết từ bất cứ nơi nào có truy cập internet. Ngoài ra, với xếp hạng đạt chuẩn bảo vệ từ môi trường Nema4X / IP65, Vision1040 ™ có thể chịu được các điều kiện ướt nóng.

Theo Steven Becker, Vision1040 không chỉ cung cấp bộ điều khiển lập trình mạnh mẽ, phần mềm VisiLogic tất cả trong một và chỉ một môi trường làm việc đã biến Vision1040 trở thành một lựa chọn trực quan và tiết kiệm chi phí cho hoạt động của họ. Phần mềm miễn phí và nhiều hướng dẫn trực tuyến giúp bạn dễ dàng học hỏi và đó là một giải pháp mạnh mẽ với chi phí thấp.

Trên thực tế, nhà máy bia Twisted Vine đã có kế hoạch mở rộng hệ thống điều khiển của họ với sự trợ giúp của Unitronics. Họ đang cần giám sát việc sử dụng nước và kiểm soát các van để kiểm soát lượng nước trong hỗn hợp của họ, điều này sẽ cải thiện tính nhất quán của sản phẩm và họ không cần liên tục xem đồng hồ nước cho các dự án cần năng suất cao hơn. Becker nói, kinh nghiệm của tôi với các sản phẩm của Unitronics đã cho phép tôi tạo ra các hệ thống có năng suất cao hơn và thân thiện với người dùng hơn. Hệ thống này đã giữ cho sản phẩm của chúng tôi ở nhiệt độ tối ưu trong khi vẫn giữ chi phí phát triển và vận hành ở mức thấp nhất.

Tham khảo:

Vision1040: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 10.4 inch

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x