Nâng cấp hệ thống điều khiển của xe thu thập chất lỏng thải
Nâng cấp xe thu thập chất lỏng thải

Aaron Oil là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tái chế dầu đã qua sử dụng. Họ muốn theo dõi lượng gallon chất lỏng khác nhau khi được bơm vào một chiếc xe thu thập bằng cách phân tích chất lỏng khi nó bắt đầu được bơm lên xe. Như vậy, cần một bộ điều khiển và các I/O có khả năng giao tiếp với các thiết bị khác trên xa và xử lý các tín hiệu cũng như chức năng theo yêu cầu. Bộ điều khiển PLC Unitronics Vision560 hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu này và còn hơn thế nữa. Sử dụng bộ điều khiển PLC+HMI All-in-One này, có thể theo dõi và phân tích các lượng dầu thu thập được theo thời gian thực và giúp khách hàng của họ cảm thấy an tâm hơn, đáng tin cậy hơn, nhanh chóng và chính xác hơn.

Những chiếc xe tải này sẽ lái đến các địa điểm của khách hàng và thu gom chất lỏng được lưu trữ tại các thùng chứa tại chỗ. Để cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất, Aaron Oil muốn có thể phân tích chất lỏng khi nó được bơm lên xe tải và theo dõi lượng gallon của các chất lỏng khác nhau. Phân tích các chất lỏng này theo thời gian thực sẽ giúp xác định vị trí các khoang chứa thích hợp trên xe tải, cũng như kiểm tra tổng dung tích riêng cho các chất lỏng khác nhau được bơm lên xe.

Nhiều chất lỏng thường được phân tầng trong một bể chứa chất thải tại một địa điểm thu gom của khách hàng, một số trong đó có thể liên quan đến trách nhiệm pháp lý, vì trong khi những chất lỏng khác là tài sản. Aaron Oil cần một hệ thống điều khiển trên xe tải của họ có thể tách các lớp này trong thời gian thực để có thể cung cấp một báo cáo trung thực và mức độ hiệu quả xử lý trong ngành công nghiệp này.

Họ đã chọn PLC + HMI Vision560, với module I/O V200-18-E6B đính vào bộ điều khiển Vision560 để xử lý tất cả quá trình thu thập dữ liệu và tự động hóa trên xe tải. Khi sử dụng Vision560, họ sẽ được nhận được một bộ điều khiển PLC mạnh mẽ được tích hợp với màn hình cảm ứng màu 5.7 inch, bàn phím và hơn bốn mươi kết nối I/O trên bo mạch có thể tùy chọn digital hay analog. Vision560 cung cấp đầy đủ các tính năng điều khiển, tính năng giao tiếp, tùy chọn I/O và màn hình HMI mà họ cần để đáp ứng cho ứng dụng của họ.

PLC có thể giao tiếp với máy phân tích đa thông số có sẵn, sử dụng thông tin đó để ghi lại tổng lượng của từng chất lỏng được bơm lên xe tải và đưa chúng vào các ngăn chính xác. Nó cũng truyền dữ liệu này đến một PC với mục đích lập hóa đơn theo thời gian thực, giúp cho khách hàng của họ nhận được số tiền chính xác nhất. Thông tin cũng được truyền theo gian thực đến một phòng điều hành trung tâm qua mạng di động VPN với mục đích dành cho kế toán. Cuối cùng, dữ liệu được sử dụng và kết hợp với một hệ thống bên ngoài dựa trên nền tảng định vị GPS để có thể theo dõi hiệu quả hơn.

Kỹ sư trưởng Guy Chetrit nói rằng: “Vision560 rất chắc chắn, chịu rung sóc tốt, là một giải pháp phù hợp cho các ứng dụng cần di chuyển trên đường.” Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm: “Vision560 có khả năng giao tiếp rất linh hoạt có thể giao tiếp với các thiết bị trên xe và các giao thức truyền thông hoạt động rất tốt. Tôi tin rằng, V560 này không chỉ đáp ứng ứng dụng này của chúng tôi mà nó còn làm được nhiều hơn thế nữa. Và thật sự bất ngờ với khả năng đồng bộ hóa giữa PLC, HMI và các I/O, nó rất dễ lập trình.”

Tham khảo:

Vision560: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 5.7 inch

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x