Thay thế bộ điều khiển CNC bằng PLC tích hợp HMI
Thay thế bộ điều khiển CNC bằng PLC

Shriram là nhà tích hợp các giải pháp tự động hóa trên nhiều ngành công nghiệp. Sử dụng bộ điều khiển PLC và các thiết bị điều khiển khác, họ tạo ra các giải pháp đáng tin cậy, hiện đại; Shriram thường sử dụng bộ điều khiển PLC+HMI Unitronics cho các quy trình này, để dễ sử dụng và dễ điều khiển chương trình.

Một ứng dụng mà Shriram điều khiển bằng PLC Unitronics là máy khoan súng trục đơn. Một động cơ servo dành cho việc khoan và khoan được thực hiện trong nhiều giai đoạn ở các tốc độ khác nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào vật liệu, tốc độ khoan có thể cần phải thay đổi trong khi khoan. Họ cũng muốn bộ điều khiển quản lý các quá trình liên quan bao gồm trục chính, chất làm mát và bôi trơn.

Hệ thống khoan này ban đầu được điều khiển bởi bộ điều khiển CNC, nhưng bộ điều khiển này vẫn bị lỗi do sự cố phần cứng. Không thể nhận được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ cho bộ điều khiển CNC của họ, Shriram đã quyết định thay thế nó bằng bộ điều khiển Vision430 có sẵn HMI tích hợp. PLC mạnh mẽ này được tích hợp sẵn màn hình HMI cảm ứng màu 4,3 inch và các I / O trên bo mạch; Shriram đã có thể tạo lại tất cả các tính năng của chương trình CNC bằng Vision430, đồng thời thêm màn hình HMI thân thiện với người dùng. Theo kỹ sư Sunit Gupte, việc thêm màn hình cảm ứng HMI, giúp người vận hành linh hoạt thực hiện các thao tác và cung cấp thông số cần thiết.

Bộ điều khiển PLC Vision430 không chỉ dừng lại ở mức độ phù hợp với hiệu suất của bộ điều khiển CNC, mà còn vượt qua nó. Sunit Gupte giải thích, đây là PLC tốt nhất mà tôi đã sử dụng cho đến bây giờ. Tôi sẽ sử dụng Unitronics trong các ứng dụng cao su, thép, dược phẩm, dệt may, bao bì và thực phẩm. Màn hình HMI tích hợp thân thiện với người dùng hơn, việc sử dụng các khối chức năng PTO tiên tiến, Shriram đã có thể kiểm soát vị trí. Vision430 được lập trình dựa trên một môi trường phần mềm bao gồm: lập trình, cấu hình phần cứng, thiết lập truyền thông và thiết kế giao diện HMI giúp giảm thời gian phát triển và cấu hình.

Tham khảo:

Vision430: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 4.3 inch

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x