Hệ thống SCADA giám sát điều khiển nhiều nhà máy
Hệ thống SCADA giám sát điều khiển nhiều nhà máy kết hợp Vision PLC

FIE là nhà đầu tư và phát triển công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp lớn trên thế giới. FIE đã sử dụng các bộ điều khiển PLC & hệ thống giám sát SCADA để đổi mới kỹ thuật cho các ngành công nghiệp như xử lý nước, năng lượng và nồi hơi trong suốt hơn 20 năm qua. Họ thiết kế hàng loạt các hệ thống điều khiển giám sát công nghiệp từ những quy mô nhỏ đến quy mô cực lớn dựa vào PLC Unitronics với tính năng mạnh mẽ, dễ lập trình, điều khiển và dễ sử dụng.

Đối với một dự án gần đây nhất, FIE cần thiết lập hệ thống điều khiển và giám sát tập trung cho các nhà máy khác nhau trên khắp Estonia. Một hệ thống nồi hơi 8MW được xây dựng gần đây và nhà máy điện ORC 1MW cần được kết nối một cách an toàn với hệ thống SCADA hiện có và có thể truyền thông tin dữ liệu với hệ thống SCADA của trung tâm. Ngoài ra, nhà máy điện ORC đã sử dụng PLC của một hãng khác, có thể thay đổi. Tất cả các hệ thống này sử dụng các giao thức truyền thông khác nhau, vậy nên, PLC mới cần phải đảm bảo chứa một loạt các giao thức và cổng truyền thông.

FIE đã chọn 2 bộ Vision1040 để thực hiện những thách thức trên. Vision1040 đầu tiên dùng để kiểm soát nồi hơi woodchip 8MW. Vision1040 thứ hai kiểm soát hệ thống dầu nhiệt, lấy dữ liệu từ PLC của hãng khác được lắp đặt trước đó, chia sẻ dữ liệu đó với hệ thống SpecView SCADA của họ, từ đó chuyển dữ liệu đó qua giao thức IEC104S đến hệ thống SCADA quản lý trung tâm.

Hệ thống SCADA và hệ thống điều khiển nhà máy hiện có được thực hiện thông qua giao thức Modbus-TCP và một cặp bộ điều khiển lập trình Vision570. Việc thiết lập này đảm bảo rằng một bộ lập trình PLC duy nhất hiện có thể kết nối các hệ thống con khác nhau và thu thập dữ liệu từ các nguồn khác nhau với các giao thức khác nhau. Nó có thể chia sẻ dữ liệu thu thập trực tuyến với hệ thống SCADA trung tâm bằng các giao thức Modbus chung.

Người sáng lập FIE cho biết rằng: “Kể từ khi sử dụng Unitronics, giờ đây chúng tôi dễ dàng kết nối khi sử dụng giao thức Modbus-RTU và TCP. Thật đơn giản để xây dựng các giải pháp khác nhau và tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều thời gian và tiền bạc, đặc biệt là với phần mềm lập trình miễn phí của unitronics và lợi ích của PLC tích hợp HMI. Chúng tôi nhận thấy, mọi thứ rất ấn tượng và thật hoàn hảo!”.

Tham khảo:

Vision1040: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 10.4 inch

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x