Chế tạo máy kiểm tra chất lượng pin với PLC + HMI Vision350

TAB là đơn vị chuyên sản xuất phụ tùng ngành công nghiệp ô tô; mục tiêu của họ là đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm họ cung cấp. Họ đã triển khai một máy QA sử dụng bộ não chính là bộ điều khiển PLC+HMI Vision350 của Unitronics để đo các cực pin nhằm đảm bảo rằng sản phẩm họ cung cấp ra thị trường là hoàn hảo. Dựa trên hàng loạt các I/O với tín hiệu phản hồi nhanh, PLC có thể điều khiển máy: giám sát, đọc thông tin, xử lý thông tin và loại bỏ các sản phẩm bị lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các pin ô tô được sản xuất trong một quá trình đúc chì, nếu trong quá trình đúc bất kỳ sản phẩm nào có hình dạng không phù hợp (có thể do tính không đồng nhất của vật liệu) thì pin sẽ hoạt động không chính xác. Để đạt được mục tiêu chất lượng hoàn hảo 100% , TAB đã kết hợp một máy đo các cực và loại bỏ các sản phẩm không đáp ứng yêu cầu kích thước.

TAB đã chọn bộ não cho chiếc máy này là bộ điều khiển lập trình PLC được tính hợp màn hình cảm ứng màu 3.5 inch Vision350. PLC được kết nối và giao tiếp với máy quét laser, điều khiển hai trục của động cơ servo và van khí nén, báo hiệu cho cánh tay robot và xử lý các tín hiệu cảm biến khác nhau. TAB đã chọn model: V350-35-T38 có 22 đầu vào số và 16 đầu ra transistor, do đó nó có khả năng xử lý tất cả các quy trình này. Ngoài ra, nó còn được trang bị thêm một cổng Ethernet, cho phép họ truyền thông giao tiếp cả Ethernet UDP và Modbus TCP.

Thiết bị đã cung cấp một giải pháp mạnh mẽ với thiết kế nhỏ gọn, tất cả trong một sản phẩm giúp TAB có thể sử dụng một chiếc tủ điều khiển nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo được hiệu suất, tính năng của máy. Họ cũng có thể giám sát và điều khiển PLC thông qua màn hình cảm ứng màu HMI 3.5 inch đã được tính hợp sẵn một cách đơn giản và tiện lợi. Mr. Martin Rebula của TAB đã nói rằng: “Khả năng xử lý của bộ lập trình điều khiển PLC này thật phi thường so với giá thành của nó”.

Tham khảo:

Vision350: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 3.5 inch

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x