Chế tạo máy in nhãn công nghiệp với PLC + HMI Samba 4.3

INFO cần một loại PLC nhỏ gọn để điều khiển quá trình in nhãn với nhiều bước thực hiện. Họ đã triển khai và sử dụng bộ điều khiển lập trình PLC tích hợp màn hình HMI 4.3 inch Samba 4.3 để in và kiểm tra mã ID trên bao bì thuốc lá. Với đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao và nhờ tính năng mạnh mẽ của dòng Samba, triển khai nhanh chóng, dễ sử dụng, tính thực thi cao.

INFO là một công ty in ấn Croatia chuyên in ấn và dán nhãn cho mục đích nhận dạng và truy xuất nguồn gốc, xuất xứ. Họ cũng tự thiết kế và cài đặt quy trình cho các thiết bị dán nhãn và đóng gói.

Một trong những dự án của INFO là một quy trình in ấn nhằm đánh dấu các hộp thuốc lá có mã ID cho Codentify. Sau khi các mã được đánh dấu, một trình đọc ID kiểm tra xem các mã đó có dễ đọc không. Nếu mã bị thiếu hoặc bị hỏng, việc sản xuất tạm ngưng lại để giải quyết vấn đề, khi vấn đề được giải quyết máy sẽ tiếp tục hoạt động. INFO đã sử dụng bộ lập trình PLC để điều khiển toàn bộ hệ thống: PLC điều khiển máy in Videojet và đầu đọc ID Cognex và giao tiếp với máy GD.

INFO đã chọn Samba 4.3 để thực hiện dự án này. Là một PLC mạnh mẽ điều khiển đa năng có màn hình cảm ứng HMI 4.3 inch tích hợp sẵn để vận và giám sát quá trình. Ngoài ra, PLC cũng có các đầu vào xung tốc độ cao cho phép INFO nhanh nắm bắt được các sự kiện xảy ra từ photocell. Hỗ trợ những điều đó là phần mềm lập trình miễn phí, tất cả trong một phần mềm, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu.

INFO đã cho biết rằng: họ rất hài lòng với kết quả mà Samba đem lại, đó là một sự lựa chọn lý tưởng, rất đơn giản, rất đẹp, màn hình độ phân giải cao, giá thành và hiệu suất tuyệt vời.

Tham khảo:

Samba 4.3″: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 4.3 inch

Thông tin bổ sung

Máy in nhãn công nghiệp thường là loại máy in được chế tạo với công nghệ in truyền nhiệt . Khi in đầu in truyền nhiệt thông qua ruy băng để làm chảy mực in lên giấy. Với công nghệ in truyền nhiệt, máy in nhãn không những in được lên giấy mà còn in được lên các chất liệu khác như giấy nhựa tổng hợp, giấy nhôm, giấy bạc, film, v.v… có thể được ứng dụng cả trong dân dụng và trong công nghiệp. Trong khi đó các loại máy in văn phòng chủ yếu chỉ in trên giấy.

Máy in nhãn được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp, được thiết kế in trên giấy cuộn để đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất hàng hoá trong khi các loại máy in văn phòng không có cấu tạo để in giấy cuộn.

Máy in nhãn công nghiệp thường được kiểm soát và cấu hình bằng Firmware, do đó khó sử dụng hơn so với các loại máy in dân dụng. Các loại máy in dân dụng chỉ cần có driver điều khiển và phần mềm để in là có thể sử dụng được. Trong khi các loại máy in nhãn phải được định cấu hình bằng Firmware mỗi khi có sự thay đổi quan trọng về vật liệu in và mực nhiệt. Nếu không máy sẽ báo lỗi và không in được. Tuy nhiên bạn không cần lo ngại về điều này vì khi bạn mua máy in nhãn thì người bán phải có trách nhiệm hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Firmware một cách thành thạo.

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x