Duy trì hoạt động ổn định của máy chủ lưu trữ dữ liệu
Duy trì hoạt động ổn định của máy chủ lưu trữ dữ liệu với UniStream 10.4

RackRay là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lớn trên thế giới; họ cũng cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu trên khắp châu Âu. Để giữ cho các trung tâm dữ liệu này hoạt động tối ưu, RackRay rất nghiêm túc theo dõi và kiểm soát môi trường vật lý, vì ngay cả những thay đổi và sự cố dường như nhỏ cũng có thể gây ra sự cố ngừng hoạt động.

RackRay đã sử dụng bộ điều khiển PLC để đảm bảo rằng các trung tâm dữ liệu của họ chạy mà không bị gián đoạn; họ đã sử dụng bộ điều khiển lập trình UniStream 10.4 với HMI được tích hợp sẵn của Unitronics. PLC đa năng này có thiết kế kiểu mô-đun, tích hợp màn hình cảm ứng HMI 10,4 inch và các module I / O với CPU mạnh mẽ. UniStream theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, nhiệt độ và độ ẩm, cũng như giám sát nguồn điện chính, máy phát điện dự phòng và cảm biến lũ lụt. Dữ liệu thu thập được hiển thị trên HMI, được truyền thông từ xa đến máy chủ web tích hợp trong thời gian thực và được báo cáo lại cho một máy chủ tập trung dành cho mục đích của bộ phận kế toán.

UniStream được kết nối với đồng hồ đo năng lượng, giao tiếp với các cảm biến thông qua cả cổng RS485 tích hợp và mô-đun giao tiếp nối tiếp UAC-02RSC bổ sung; những cảm biến này cho phép bộ điều khiển theo dõi tổng số kilowatt giờ tiêu thụ của các máy chủ trung tâm dữ liệu. Một cổng RS485 bổ sung được kết nối với bốn mươi sáu cảm biến nhiệt độ và độ ẩm. Cuối cùng, mô-đun I / O UID-1600 điều khiển sáu công tắc nguồn, bốn cảm biến lũ lụt và hai máy phát điện diesel.

Hệ thống quản lý báo động UniStream có thể duy trì 385 báo động riêng biệt dựa trên nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm mất kết nối với đồng hồ đo, ngập nước, nhiệt độ hoặc độ ẩm vượt ra khỏi phạm vi chấp nhận được và thay đổi trạng thái của các máy phát điện diesel.

Một trong những ưu tiên của RackRay khi triển khai hệ thống mới là bộ điều khiển hoạt động như một cửa ngõ giữa các thiết bị hiện trường của họ và trung tâm thu thập dữ liệu. Họ đã rất ấn tượng rằng UniStream có thể đáp ứng tất cả các chức năng được yêu cầu của họ, quản lý khối lượng dữ liệu lớn và cho phép truy cập từ xa từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào bằng tính năng máy chủ web được tích hợp sẵn. Ngoài ra, RackRay nhận thấy rằng môi trường lập trình của phần mềm UniLogic rất trực quan và dễ sử dụng, đặc biệt là đối với dự án đầu tiên của họ khi sử dụng các PLC đa năng của Unitronics.

Tham khảo:

UniStream 10.4″ Modular: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 10.4 inch

Tài liệu bổ sung

Máy chủ lưu trữ là gì?

Máy chủ lưu trữ (Storage server) được sử dụng để lưu trữ, bảo mật, quản lý, truy cập các tệp và dữ liệu. Máy chủ lưu trữ cho phép việc truy cập vào một lượng dữ liệu từ nhỏ đến lớn thông qua một shared network hoặc mạng internet. Một máy chủ lưu trữ thường không mạnh mẽ bằng một server chuẩn mực bởi thiếu hụt khả năng tạo ra nhiều không gian lưu trữ, giao diện truy cập lưu trữ, các tiện ích quản lý và truy xuất dữ liệu chuyên dụng. Storage server tạo nên cốt lõi của lưu trữ trực tiếp DAS, lưu trữ gắn vào mạng NAS và các công nghệ mạng lưu trữ khác.

Storage cũng có thể được xem như một File server – lưu trữ dữ liệu trên server. Mục đích chính của các loại server này là dùng để lưu trữ các file máy tính như ảnh, wavefile, phim ảnh và nhiều loại dữ liệu khác nữa giữa các máy tính kết nối đến một mạng thông thường. Một file server không xử lý các nhiệm vụ tính toán hoặc chạy các chương trình máy khách. Server này được thiết kế theo mô hình máy khách – máy chủ lưu trữ dữ liệu, trong đó, các máy khách hay là các máy trạm workstation sẽ sử dụng storage.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x