Jiri Sramek là một nhà tích hợp hệ thống, họ cần theo dõi và truyền thông tin dữ liệu chính xác hơn về tốc độ và sức căng của dù lượn cơ giới. Động cơ dù lượn được gắn trong ba lô mà phi công deo. Để theo dõi các dữ liệu liên quan, Jiri Sramek cần một PLC nhỏ gọn, nhẹ và có thể vào vị trí mặc định.

Giám sát thông số dù lượn có gắn động cơ
Giám sát thông số dù lượn có gắn động cơ với Samba 4.3

Họ đã chọn SM43-J-T20, với một PLC tích hợp sẵn HMI; nó cung cấp đầy đủ các chức năng của một PLC và tích hợp sẵn một màn hình cảm ứng 4.3 inch và có sẵn 20 I/O trên bo mạch. Samba được kết nối với máy đo biến dạng, đo độ căng là một trong các tham số của hàm tốc độ. Dữ liệu được hiển thị trên màn hình HMI dưới dạng biểu đồ, đồng thời cũng được ghi vào tệp Excel. Dữ liệu sau đó có thể được xuất sang máy chủ hoặc PC qua USB. Samba đã đảm bảo những yếu tố cần thiết cho ứng dụng này: nhỏ gọn, dễ dàng bỏ vào ba lô trong khi vẫn cung cấp các tính năng đo lường, thu thập, hiển thị theo yêu cầu của Sramek.

Ngoài việc đáp ứng tất cả tính năng, chức năng cần thiết trên, PLC+HMI+I/O Samba được đánh giá rất hiệu quả về chi phí. Phần mềm hỗ trợ tất cả công việc trên một môi trường làm việc: lập trình, cấu hình, thiết kế giao diện HMI. Lập trình dựa trên ngôn ngữ lập trình PLC phổ cập LADDER: đơn giản, dễ học với trình kéo & thả vô cùng dễ dàng; mọi công việc được diễn ra rất trực quan.

Tham khảo:

Samba 4.3″: Bộ lập trình PLC + Màn hình HMI 4.3 inch

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x